เฟซบุ้คกดไลค์แบบใหม่ แสดงอารมณ์ได้ 6 แบบ เริ่มใช้งานได้แล้ว

หลังจากที่มีข่าวว่าทางเฟสบุ้คจะมีการเพิ่มปุ่มแสดงอารมณ์ หรือปุ่มกดไลค์แบบใหม่ที่แสดงอารมณ์ได้มากขึ้น วันนี้ทาง Facebook ได้เปิดให้ผู้ใช้งานทั่วโลก เริ่มใช้ปุ่มแสดงอารมณ์แบบใหม่ได้แล้วครับ

ทีมของ Facebook ได้ปรึกษากับนักสังคมศาสตร์เพื่อวิเคราะห์ และเลือกอารมณ์ที่นิยมใช้กันกว้างขวางมาใส่ไว้ โดยปุ่มแสดงอารมณ์เหล่านี้คือ สิ่งที่ใช้แทนปุ่ม “ไม่ถูกใจ”  (Dislike) ที่ถูกผู้ใช้งานร้องขอให้มีมาตลอด โดยทาง Facebook มองว่า ปุ่ม Dislike เป็นการแสดงออกเชิงลบมากเกินไป

ปุ่มแสดงอารมณ์ หรือที่เรียกว่า Facebook Reactions (Reactions แปลว่า “การตอบสนอง) นั้นจะมีเพิ่มขึ้นมาอีก 6 แบบ นั่นคือ รักเลย (Love), ฮ่าๆ (Haha), เย่! (Yay), ว้าว!! (Wow), เศร้า (Sad)  และ โกรธ (Angry) โดยมีรูปไอคอนแสดงแต่ละอารมณ์ดังรูปข้างล่างนี้ครับ

Facebook_Reactions-001

ลองดูภาพเคลื่อนไหวเป็นวีดีโอนะครับว่าไอคอนแต่ละตัวเคลื่อนไหวอย่างไรบ้างครับ

วิธีการใช้งานปุ่มไลค์แบบใหม่

ขั้นแรก คุณต้องทำการอัพเดท Facebook เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อนที่รองรับการใช้งานปุ่มไลค์แบบใหม่

วิธีการง่ายๆ แค่เพียงคุณกดค้างที่ปุ่ม”ถูกใจ” ในสเตตัสใดๆ ก็ตาม จะปรากฎหน้าต่างรูปไอคอนแสดงอารมณ์แบบต่างๆ ให้คุณทำการเลื่อนซ้ายขวาไปมา เมื่อคุณเลื่อนไปที่ไอคอนตัวไหน (สังเกตตัวไอคอนจะใหญ่ขึ้นกว่าตัวอื่นๆ) แล้วคุณพอใจ ก็ให้ปล่อยนิ้วออกครับ จะเป็นการแสดงอารมณ์นั้นๆ ต่อสเตตัสนั้นๆ ครับ

หากนึกไม่ออก ลองดูวีดีโอนี้ครับ

อัพเดท (25/02/2016) ตอนนี้ผู้ใช้งานเฟซบุ้คในประเทศไทย ยังใช้ปุ่มไลค์แบบใหม่ยังไม่ได้นะครับ อดใจรอสักนิดครับ

หากคุณต้องการรู้ว่า แต่ละปุ่ม เหมาะจะใช้กับสถานการณ์แบบไหน แนะนำที่บทความนี้นะครับ ปุ่มไลค์โฉมใหม่ของ Facebook แสดงอารมณ์ได้มากขึ้น (ความหมาย,สถานการณ์ที่ใช้)

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.