มาเล่นเกมแพคแมน(Pacman)บน Google Maps กันเถอะ!!

ก่อนวัน April Fool’s Day (1 เมษายนของทุกปี) Google มักจะมีของเล่นมาให้ผู้ใช้งานได้ลองเล่นกันสนุกๆ ครับ ปีนี้ก็ไม่พลาดเช่นกันครับ กับการเล่นเกมสุดคลาสสิคอย่าง “แพคแมน” (Pacman) บน Google Maps ครับ

แพคแมน Google Maps

โดยปีนี้ ทาง Google ได้ปล่อยเกมแพคแมน ให้มาโลดแล่นบนแผนที่เมืองสำคัญๆ ทั่วโลก โดยให้ผู้ใช้งานลองค้นหาด้วยตัวเองกันครับ ซึ่งเกมแพคแมนเวอร์ชั่นบน Google Maps นี้ สามารถเล่นได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์ หรือจะเล่นบนมือถือหรือแทบเล็ตก็ได้ครับ อยากรู้แล้วใช่ไหมครับว่า เราจะเล่นเกมนี้ได้อย่างไร ลองมาดูวิธีการเล่นเกมนี้ทั้งสองแบบนะครับ

วิธีการเล่นเกมแพคแมนบน Google Maps (เล่นบนคอมพิวเตอร์)

ตอนแรกให้คุณเข้าที่หน้าเว็บของ Google Maps ตามลิ้งค์ด้านล่างก่อนนะครับ

maps.google.com

pacman-game-on-google-maps-002

พอเข้าหน้าแผนที่ ให้คุณพิมพ์ค้นหาสถานที่ด้วยคำว่า “Times Square” ครับ

เมื่อพิมพ์แล้วจะเห็นสัญลักษณ์ของเจ้าแพคแมนโผล่ขึ้นมากลางจอเลยครับ ให้คุณเอาเม้าส์ไปคลิ้กที่สัญลักษณ์นั่น แผนที่ก็จะกลายเป็นฉากของเกมนี้แล้วครับ

pacman-game-on-google-maps-001

วิธีการบังคับเกมแพคแมนบนคอมพิวเตอร์ ก็ใช้แค่สี่ปุ่มแค่นั้นครับ คือ ปุ่มบน,ล่าง,ซ้าย,ขวา เพื่อเป็นการบังคับทิศทางของเจ้าแพคแมนครับ ลองเล่นดูครับ สนุกไม่น้อยเลยครับ

 

วิธีการเล่นเกมแพคแมนบน Google Maps (เล่นบนมือถือ,แทบเล็ต)

สำหรับวิธีการเล่นเกมแพคแมนบนมือถือหรือแทบเล็ตนั้น เครื่องของคุณจะต้องมีแอพ Google Maps ที่อัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุดแล้วก่อนนะครับ

วิธีเล่นก็ง่ายๆ เลยครับ คล้ายๆ กับแบบเล่นบนคอมพิวเตอร์ แต่แค่เปิดแอพ Google Maps ก่อนครับ แล้วค้นหาสถานที่ด้วยคำว่า “Times Square”

pacman-game-on-google-maps-003

เมื่อพิมพ์แล้วจะเห็นเจ้าตัวแพคแมนอยู่ตรงมุมล่างๆ ขวาของจอ (ตามลูกศรชี้) เมื่อแตะเข้าไปแล้ว แผนที่ของกูเกิ้ลก็จะกลายเป็นฉากของเกมแพคแมนแล้วครับ

pacman-game-on-google-maps-004

ส่วนวิธีการบังคับเกมบนเวอร์ชั่นมือถือ ให้ทำการลากนิ้วไปตามทิศทางของแผนที่เลยครับ

อย่าลืมลองเล่นกันดูนะครับ ผมลองเล่นแล้วก็เพลินดีแท้ๆ เลยครับ ปล.เกมนี้อาจจะมีเวลาการเล่นที่จำกัดนะครับ รู้ปุ๊ป ต้องลองเล่นปั๊ปเลยนะครับ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.