พีชแอร์ไลน์ สายการบินญี่ปุ่นต้นทุนต่ำ เตรียมเปิดบินตรงสู่ดอนเมืองแล้ว!!

วันนี้เรามีข่าวที่น่าสนใจข่าวหนึ่งเกี่ยวกับการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เมื่อสายการบินพีชแอร์ไลน์ (Peach Airlines) ซึ่งเป็นสายการบินต้นทุนต่ำในประเทศญี่ปุ่น มีความสนใจจะเปิดเส้นทางการบินระหว่างดอนเมือง-ญี่ปุ่น ซึ่งหากเป็นจริง นับเป็นข่าวดีของนักท่องเที่ยวชาวไทยที่จะได้เห็นตั๋วเครื่องบินไปยังประเทศญี่ปุ่นในราคาต่ำลงกว่าเดิมครับ

พีชแอร์ บินตรง

โดยได้มีการรายงานข่าวว่า ตอนนี้มีสายการบินต่างชาติอย่างน้อยสองสายการบินที่กำลังมองหาช่องทางในการลงทุนเปิดเส้นทางการบินใหม่ที่สนามบินดอนเมือง โดยมองว่าประเทศไทยเริ่มมีการฟื้นตัวหลังจากปัญหาทางการเมืองมาในช่วงก่อนหน้านี้

โดยนาวาอากาศโท ทรงศักดิ์ ทองแท่ง ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง ได้เปิดเผยว่า ในขณะนี้มีสายการบินที่มีฐานอยู่ที่มัลดีฟส์ จะเปิดเส้นทางบิน ดอนเมือง-มัลดีฟส์ ในเร็วๆ นี้ โดยมีสองเที่ยวบินต่อวัน

peach-plane_2379844c

“ส่วนทางสายการบิน พีช แอร์ไลน์ ของประเทศญี่ปุ่นที่เป็นผู้ให้บริการสายการบินต้นทุนต่ำเส้นทางการบินในประเทศญี่ปุ่นและระหว่างประเทศใกล้เคียง ได้มีแผนที่จะเพิ่ม เส้นทางการบินจากประเทศญี่ปุ่นมายังดอนเมือง โดยตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการเจราและศึกษาความเป็นเป็นได้ของเส้นทางนี้”

(He said Japan’s Peach was also planning to spread its wings from Japan to Don Mueang. The airline is in talks with the Thai aviation authority as well as conducting a feasibility study, he added.)

อ่านข่าวทั้งหมดได้ที่ http://www.nationmultimedia.com/business/Maldives-airline-set-to-fly-into-Don-Mueang-30253598.html

หากข่าวนี้มีความคืบหน้าจริง เราอาจจะได้เห็นการแข่งขันทั้งทางด้านกลยุทธ์และราคา สำหรับเส้นทางการบินตรงจากประเทศไทยไปยังประเทศญี่ปุ่นกันอย่างดุเดือดแน่นอนครับ นับว่าเป็นผลดีสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยครับ ที่จะได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นในราคาที่ถูกลงกว่าเดิมครับ

Readers Comments (2)

  1. เรียนเจ้าของblogคะ ดิฉันต้องการติดต่อคะ กรุณาแจ้งอีเมล์กลับเพื่อดำเนินการพูดคุยเรื่องรายละเอียดคะ

    Reply

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.