เพชร สหรัตน์ คือใคร? เปิดตัวแฟนของตั๊กแตน ชลดา

หลังจากที่มีข่าวนักร้องลูกทุ่งสาว ตั๊กแตน ชลดา ได้เปิดเผยว่ากำลังคบหาดูใจกับ เพชร สหรัตน์ ชื่อของชายคนนี้ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากว่าเขาคือใคร วันนี้ Zcooby เลยขอนำข้อมูลที่น่าสนใจของบุคคลท่านนี้มาฝากครับ

 

เพชร สหรัตน์ คือใคร?

เขาเป็นนักร้อง นักแต่งเพลง ภายใต้สังกัด ท็อปไลน์มิวสิค และเป็นประธานกรรมการ บริษัท อรุณคอร์เปอร์เรชั่น จำกัด และเป็นประธานกรรมการบริษัท ไทยโคริโนมิโมโน จำกัด

ประวัติและผลงานของ เพชร สหรัตน์

ชื่อจริง นายสห สหเจริญพาณิชย์

ปัจจุบัน : นักร้อง นักแต่งเพลง ภายใต้สังกัด ท็อปไลน์มิวสิค และเป็นประธานกรรมการ บริษัท อรุณคอร์เปอร์เรชั่น จำกัด และเป็นประธานกรรมการบริษัท ไทยโคริโนมิโมโน จำกัด

ภูมิลำเนา : เดิมเป็นคนจังหวัดอุดรธานี แต่ได้ย้ายไปทำธุรกิจที่จังหวัดสกลนคร ตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2553 เป็นธุรกิจเกี่ยวกับโรงงานผลิต และจัดจำหน่ายเครื่องดื่มมอลล์สกัดสำเร็จรูปพร้อมดื่ม ส่งออกไปยังต่างประเทศ

การศึกษา : จบการศึกษาชั้นปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ จาก มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

การก้าวสู่วงการบันเทิง : –

ปี 2555 : เข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรก ด้วยการเขียนเพลงเอง ขับร้องเอง แล้วจำมา Share ลงใน YouTube เพลงแรกในชีวิตที่เขียน และขับร้องคือเพลง “ฆ่าให้ตายอ้ายกะฮัก” เป็นเพลงที่แฟน ๆ เริ่มรู้จักนักร้องชื่อ เพชร สหรัตน์ และมียอดวิวของเพลงนี้ถึง 14 ล้านวิวในเวลาต่อมา

ปี 2556 : เซ็นสัญญาเข้าสังกัด บริษัท ท็อปไลน์มิวสิค จำกัด พร้อมกับผลงานชุดแรก คือ “อ้ายตายสิไห่นำบ่” ทำให้ชื่อของเพชร สหรัตน์ ดังกระหึ่มไปทั้งวงการ เป็นเพลงฮิตติดอันดับ 1 ในคลื่นวิทยุ FM 95 ลูกทุ่งมหานคร ติดต่อกันนานถึง 26 สัปดาห์ ส่งผลให้ได้รับรางวัล “ดาวเมขลา” ในเวลาต่อมา

ปี 2557 : อัลบั้มชุดที่ 2 “คารม” เพิ่มความพิเศษเข้ามาคือมีสุดยอดลำซิ่งสาว “บัวผัน ทังโส” มาร่วมแจมขับร้องในเพลงชื่อเดียวกับชุดอัลบั้ม คารม ซึ่งได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงเป็นอย่างมาก จากนั้น เพลงผัวเก่ากะเหงาเป็น เขาตายสิฮักอ้ายบ่ อ้ายแค่แก้เหงา หน่อไม้ส้ม ก็ได้รับความนิยมเป็นที่ชื่นชอบของแฟนเพลงด้วยเช่นกัน

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.