ปิ่น พรชนก รองชนะเลิศเดอะสตาร์ 12 พร้อมประวัติที่น่าสนใจ

หลังจากการแข่งขันเฟ้นหานักร้องคุณภาพในรายการเดอะ สตาร์ 12 ในวันนี้ (22 พฤษภาคม 2559) เราก็ได้ผู้ชนะเลิศในรายการนี้แล้วครับ นั่นคือ บิ๊ก กฤษฏา และขอแสดงความยินดีกับ ปิ่น – พรชนก เลี่ยนกัตวา รองชนะเลิศเดอะสตาร์ 12

 

pin-pornchanok-the-star-12-winner-001

ปิ่น-พรชนก เลี่ยนกัตวา รองชนะเลิศเดอะสตาร์ 12 พร้อมประวัติที่น่าสนใจ

ชื่อจริง : พรชนก เลี่ยนกัตวา

ชื่อเล่น : ปิ่น

อายุ : 18 ปี

วันเกิด : 18 กรกฎาคม 2541

การศีกษา : กำลังศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์

ปิ่น เดอะสตาร์ หรือ ปิ่น พรชนก เลี่ยนกัตวา แชมป์ 10 สมัย จากรายการ ศึกวันดวลเพลง คงการันตีความสามารถทางการร้องเพลงได้ไม่ยาก

จุดเริ่มต้นของการประกวดร้องเพลงของ ปิ่น คือการที่คุณพ่อและคุณแม่ของเธอชอบฟังเพลง ร้องเพลง จึงอยากให้ลูกสาวร้องเพลงเป็น ทำให้ ปิ่น ซึมซับเอาความตั้งใจของทั้งคุณพ่อและคุณแม่ เธอจึงพยายามฝึกร้องเพลง รวมทั้งเริ่มประกวดร้องเพลงตั้งแต่อายุ 4 ขวบ

ในช่วงหนึ่งที่ครอบครัวของเธอตกอยู่ในภาวะลำบากทางการเงิน ซึ่งทำให้ ปิ่น ตัดสินใจตระเวนประกวดร้องเพลง จนเก็บเงินได้กว่า 5 ล้านบาท และสามารถปลดหนี้ให้กับครอบครัวได้สำเร็จ และจากการประกวดร้องเพลงนี่เอง ที่ทำให้ตอนนี้ ปิ่น มีถ้วยรางวัลสะสมอยู่กว่า 500 ใบ แต่สิ่งที่เธอภูมิใจมากที่สุด คือ เธอมีถ้วยรางวัลพระราชทานอยู่ถึง 20 ใบ

ด้วยความสามารถทางด้านการร้องเพลงลูกทุ่งที่หาตัวจับได้ยาก ซึ่งแฟนคลับต่างก็รู้เรื่องนี้เป็นอย่างดี แต่ในรอบการคัดเลือก 8 คนสุดท้ายของเดอะสตาร์ ปิ่น ขอเลือกเซอร์ไพรส์คนดูและกรรมการด้วยการร้องเพลงไทยสากล และนั่นยิ่งเป็นการการันตีได้อีกว่า ไม่ว่าเพลงอะไร เธอก็สามารถร้องให้ไพเราะได้

เพลงต่างๆ ที่ปิ่นใช้ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเดอะสตาร์ 12

  • หม้ายขันหมาก (พุ่มพวง ดวงจันทร์)
  • คนเจ้าน้ำตา (นิว-จิ๋ว)
  • รอสายคนโสด (หญิงลี)
  • โทรหาครั้งสุดท้าย (เอิร์น สุรัตน์ติกานต์) ร้องคู่กับ เอิร์น สุรัตน์ติกานต์
  • แสบ (ดา เอ็นโดรฟิน)

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.