แนะนำเส้นทางลัด,หลีกเลี่ยงรถติดช่วงเทศกาล,ปีใหม่,สงกรานต์ โดยกรมทางหลวงชนบท

ในช่วงเทศกาลที่มีวันหยุดยาว เช่นช่วงวันสิ้นปี-ปีใหม่ หรือช่วงสงกรานต์ เป็นช่วงที่คนไทยส่วนมากเดินทางออกต่างจังหวัด ปัญหาอย่างหนึ่งที่หลายคนพบก็คือ “รถติด” เนื่องจากมีปริมาณรถที่เดินทางออกต่างๆ จังหวัดเยอะมากในช่วงเทศกาลนี้ วันนี้ Zcooby เลยอยากจะขอแนะนำ 6 เส้นทางลัดที่มักประสบปัญหารถติดในช่วงเทศกาล เพื่อช่วยให้คุณใช้เส้นทางลัดเหล่านี้ในการหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดกันนะครับ

เส้นทางลัดรถติด

โดยเส้นทางลัดเหล่านี้เป็นเส้นทางที่แนะนำโดยกรมทางหลวงชนบท โดยเป็นเส้นทางหลักๆ ที่คนนิยมใช้และมักประสบปัญหารถติดช่วงเทศกาล โดยเป็น 6 เส้นทางดังนี้ครับ

เส้นทางลัดที่ 1 สะพานพระราม 4 แจ้งวัฒนะ (สุพรรณบุรี,นครปฐม)

โดยเส้นทางแรกนี้จะเป็นเส้นทางที่ใช้เดินทางจากถนนแจ้งวัฒนะออกไปยังจังหวัดสุพรรณบุรีหรือนครปฐม หรือจากจังหวัดสุพรรณบุรี,นครปฐม กลับเข้ากรุงเทพทางถนนแจ้งวัฒนะ โดยเส้นทางจะเป็นดังนี้ครับ

ให้วิ่งมาทางถนนแจ้งวัฒนะ ตรงขึ้นสะพานพระราม 4 > ข้ามห้าแยกปากเกร็ต จะมีป้ายบอกทางไปถนนชัยพฤกษ์ ราชพฤกษ์ แล้วตรงต่อไป > ข้ามคลองพระอุดุมไปตามเส้นทาง 345 จะผ่านทางแยกซ้ายไปนครปฐมเพื่อลงใต้ได้ > ขึ้นสะพานต่างระดับเพื่อเข้าเส้นราชพฤกษ์แล้วออกซ้าย เพื่อมุ่งหน้าสู่สุพรรณบุรีแล้วขึ้นเหนือต่อไป

**********************************************

เส้นทางลัดที่ 2 แยกทางหลวงหมายเลข 3 43 ระยอง (รย. 1001)

สำหรับเส้นทางนี้ เหมาะสำหรับผู้ทีตั้องการจะเดินทางไปเที่ยวหาดแม่รำพึง โดยรายละเอียดเส้นทางลัดเป็นดังนี้ครับ

ใช้เส้นทางหมายเลข 3 ผ่านโรงเรียนโปลีเทคนิคระยอง ให้สังเกตป้ายเลี้ยวขวาหาดแม่รำพึง แล้วก็เตรียมวิ่งชิดเลนขวาไว้ วิ่งตรงมาจนถึงแยกตะพงก็ให้เลี้ยวขวา จะเห็นป้ายของกรมทางหลวงชนบท รย.1001 แล้วตรงต่อไปเรื่อยๆ จนถึงหาดแม่รำพึง

**********************************************

เส้นทางลัดที่ 3 แยกทางหลวงหมายเลข 314 ฉะเชิงเทรา (ฉช. 3001)

โดยเส้นทางนี้จะเป็นถนนสาย ฉช. 3001 โดยเป็นเส้นแยกทางหลวงหมายเลข 314 ลาดกระบัง อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา มีรายละเอียดเส้นทางลัดดังนี้ครับ

ใช้เส้นทางมาจากลาดกระบัง จะมีป้ายบอกทางไปตลาดคลองสวน 100 ปี ตรงตามทางมาเรื่อยๆ ก็จะเห็นป้ายทางหลวงชนบท ฉช.3001 วิ่งตรงมาเรื่อยๆ ไม่มีหลงแน่นอน เพียงอึดใจเดียวก็จะมาถึงตลาดคลองสวน 100 ปี วิ่งเลยมาอีกนิดประมาณ 14 กิโลเมตร จนถึงสามแยกไฟเขียวไฟแดง ให้เลี้ยวซ้ายมา แล้วตรงผ่านแยกเล็กๆ สองแยก จากนั้นให้เลี้ยวขวาก็จะถึงวัดหลวงพ่อโสธร

**********************************************

เส้นทางลัดที่ 4 แยกทางหลวงหมายเลข 304 นครราชสีมา (นม. 3052)

เส้นทางนี้จะเป็นถนนสาย นม. 3052 แยกทางหลวงหมายเลข 304 – บ้านท่ามะปรางค์ อำเภอวังน้ำเขียว,ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา มีรายละเอียดเส้นทางดังนี้ครับ

ใช้เส้นทางปราจีนบุรี กบินทร์บุรี เลี้ยวซ้ายที่อำเภอวังน้ำเขียว ผ่านอ่างเก็บน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ ตรงมาเรื่อยๆ โดยสังเกตป้ายบอกทางไปทางเขาใหญ่ และสังเกต นม.3052 วิ่งตามทางมาจนถึงทางขึ้นเขาใหญ่ ให้เลี้ยวขวาไปทางปากช่องประมาณ 1 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้าย เข้าสาย นม.1016 ของกรมทางหลวงชนบทก็จะออกมวกเหล็ก เพื่อมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือหรือภาคอีสานต่อไป

**********************************************

เส้นทางลัดที่ 5 แยกทางหลวงหมายเลข 4 สมุทรสาคร (สค. 1018)

เส้นทางนี้เป็นรายละเอียดเป็น ถนนสาย สค.4018 แยกทางหลวงหมายเลข 4 – กระทุ่มแบน อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร โดยใช้เป็นเส้นทางเลี่ยงจาก อำเภอกระทุ่มแบน ไปสาย 4 มีรายละเอียดการใช้ทางลัดดังนี้ครับ

จากกรุงเทพ ถ้าจะล่องไปภาคใต้แบบรถไม่ติด ต้องวิ่งมาทางพุทธมณฑลสาย 4 แล้วขึ้นสะพานข้ามแยกสาครเกษม ไปถนนพุทธสาคร ตรงไปสักพักจะมีทางแยกเลี้ยวซ้ายสำหรับคนที่จะแวะไปเที่ยวกระทุ่มแบน แต่ถ้าไม่แวะเที่ยวก็ให้ตรงต่อไปเรื่อยๆ จนมาถึงเส้นทางหลวง 3091 มุ่งหน้าสู่สมุทรสาคร เพื่อลงภาคใต้ต่อไป

**********************************************

เส้นทางลัดที่ 6 แยกทางหลวงหมายเลข 43 แก่งกระจาน เพชรบุรี (พบ.4024)

 

สำหรับเส้นทางลัดสุดท้ายที่จะแนะนำนี้ จะเป็น ถนนสาย พบ.4024 แยกทางหลวงหมายเลข 3499 บ้านหนองแก อำเภอท่ายาง/บ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี เลยเขาย้อย เลียบคลองเขาพะเนินทุ่ง พระตำหนัก ทะเลหมอก มีรายละเอียดเส้นทางดังนี้ครับ

ใช้เส้นทางเพชรเกษฒทางหลวงหมายเลข 4 วิ่งไปทางบ้านลาด ให้เลี้ยวซ้ายแล้วกลับรถขึ้นสะพาน วิ่งตรงมาจนถึงทางที่มีคันคลองชลประทานอยู่ข้างๆ ถนน ผ่านสหกรณ์ยูเนี่ยนเครดิตที่อยู่ทางขวามือ สังเกตป้ายทางหลวงชนบท พบ. 4024 เป็นระยะๆ วิ่งตรงมาจนถึง 4 แยก ก็จะมีป้ายบอกทางให้เลี้ยวขวาเพื่อมุ่งหน้าสู่แก่งกระจาน

**********************************************

ลองใช้เส้นทางลัดเหล่านี้กันดูนะครับ เผื่อช่วยให้คุณไม่ต้องผจญสภาพรถติดให้หงุดหงิดหลังจากไปเที่ยวมานะครับ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.