วิธีการทำรูปประจำตัวFacebook ถือดาบเลเซอร์สตาร์วอร์

ใกล้ถึงวันที่ภาพยนตร์สตาร์วอร์ (Star Wars) ภาคล่าสุดอย่างภาค 7 จะเข้าฉายแล้ว หลายคนอาจจะเห็นรูปโปรไฟล์เฟสบุ้คของเพื่อนมีรูปกำลังถือดาบเลเซอร์สีแดง-น้ำเงินซึ่งเป็นอาวุธสำคัญของอัศวินเจไดอยู่ด้วย วันนี้ Zcooby ขอแนะนำวิธีการทำรูปโปรไฟล์ถือดาบเลเซอร์กันแบบง่ายๆ นะครับ

วิธีการทำรูปโปรไฟล์เฟสบุ้คถือดาบเลเซอร์สตาร์วอร์

วิธีการนี้สามารถทำได้ง่ายๆ บนมือถือของคุณเลยครับ โดยทาง Facebook ได้สร้างกิจกรรมนี้เพื่อส่งเสริมภาพยนตร์สตาร์วอร์ภาค 7 โดยคุณสามารถเลือกได้ว่าจะถือดาบฝ่ายไหน โดยมีดาบเลเซอร์สามแฉกสีแดงของฝ่ายตัวร้าย กับดาบเลเซอร์สีน้ำเงินของฝ่ายอัศวินเจไดครับ

เริ่มต้นให้คุณเลื่อนหน้าฟีดไปหาเพื่อนของคุณที่ใช้กรอบรูปดาบเลเซอร์ก่อนครับ ใต้รูปโปรไฟล์ของเขาจะมีข้อความว่า “เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ของคุณเพื่อแสดงว่า คุณเป็นแฟนของ Star Wars” หากคุณต้องการลองเปลี่ยนรูปโปรไฟล์คุณให้มีดาบเลเซอร์ในรูปด้วย ให้คุณคลิ้กที่คำว่า ลองทำดู (Try it!) ดูครับ

ระบบจะมาที่หน้าให้เลือกกรอบรูปครับ โดยมีตัวเลือกสองตัว ซึ่งแต่ละตัวจะให้ผลที่ทำให้คุณถือดาบสีไม่เหมือนกันครับ

เมื่อเลือกได้แล้วระบบจะพามายังกล้องถ่ายรูป (กล้องหน้าของคุณครับ) หรือคุณจะเลือกใส่กรอบรูปดาบเลเซอร์จากรูปโปรไฟล์เดิมก็ได้ครับ ให้เลือกที่รูปเล็กๆ มุมล่างซ้ายของจอครับ
เมื่อเลือกสีดาบได้แล้ว ระบบจะถามว่าคุณต้องครอบตัดรูปหรือไม่ และเมื่อคุณแตะตรงด้านซ้ายล่างของรูป จะเป็นระยะเวลาในการแสดงรูปโปรไฟล์ถือดาบเลเซอร์ของคุณว่าต้องการให้แสดงนานแค่ไหน มี 1 ชั่วโมง, 1 วัน, 1 สัปดาห์, ไม่มีวันหมดอายุ หรือ กำหนดเองก็ได้ครับ
แค่นี้คุณก็สวมวิญญาณอัศวินเจไดผ่านทางรูปโปรไฟล์เฟสบุ้คของคุณแล้วครับ

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.