“ผ้าห่มผืนสุดท้าย” ละครเวทีที่นายกแนะนำให้ดู

หลังจากที่นายกรัฐมนตรี ประยุทธ์ จันโอชา ได้แนะนำให้ประชาชนได้ชมละครเวทีเรื่อง “ผ้าห่มผืนสุดท้าย” ทำให้หลายคนอาจจะสงสัยว่าเป็นละครเวทีเรื่องเกี่ยวกับอะไร ทำไมนายกถึงได้แนะนำ วันนี้ Zcooby หาข้อมูลเกี่ยวกับละครเวทีเรื่องนี้มาฝากนะครับ

ผ้าห่มผืนสุดท้าย

“ผ้าห่มผืนสุดท้าย” เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร?

ผ้าห่มผืนสุดท้าย เป็นละครเวทีสุดซาบซึ้งที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรัก ความเสียสละ และความจงรักภักดีต่อแผ่นดินของเหล่านายทหาร โดยได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของทหาร 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อำนวยการสร้างโดย  คุณบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ ซึ่งละครเวทีเรื่องนี้เป็นความร่วมมือระหว่างค่ายซีเนริโอและ กอ.รมน.

โดนละครเรื่องนี้จะทำการเปิดแสดง 18 มีนาคมนี้ ณ โรงละคร เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์

เรื่องย่อละครเวที ผ้าห่มผืนสุดท้าย

ผ้าห่มผืนสุดท้าย เป็นละครเวทีให้คุณซาบซึ้งไปกับเรื่องราวชีวิต หน้าที่ และความเสียสละของทหารไทยและครอบครัว ซึ่งทุกคนเชื่อมโยงด้วยความรักหลากหลายรูปแบบ ทั้งความรักแบบสดใสของหนุ่มสาววัยเรียน ความรักความผูกพันของพี่กับน้อง ความรักอันลึกซึ้งของพ่อกับลูกสาว แม่กับลูกชาย และเหนืออื่นใด คือ ความรักอันยิ่งใหญ่ที่พวกเขามีต่อมาตุภูมิผืนแผ่นดินไทย

เรื่องราวเป็นการผูกเรื่องของทหาร 3 นายที่ทำหน้าที่ผู้พิทักษ์แผ่นดินได้อย่างสมเกียรติสมศักดิ์ศรี และเป็นที่ภาคภูมิใจของครอบครัว อ้น-สราวุธ ในบทผู้พันโตมร, โอ-อนุชิต ในบทหมวดป้อง, เหมี่ยว-ปวันรัตน์ ในบท แม่พิศ ต่างก็งัดฝีมือการแสดงออกมาขับเคี้ยว ถ่ายทอดบทบาทของทหารและผู้เป็นแม่ที่ต่างพร้อมยอมสละชีวิต  เพื่อปกป้องคนที่รักและแผ่นดินได้อย่างยอดเยี่ยม

รายชื่อนักแสดงและทีมงานละครเวที ผ้าห่มผืนสุดท้าย

นักแสดง – โอ อนุชิต, อ้น สราวุฒิ, ชาช่า ริต์ตา, ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์, อ้น กรกฎ, เหมี่ยว ปวันรัตน์, เอ๋ สมาร์ท, จูเนียร์ กรวิชญ์ และ ดิว อริสรา

กำกับการแสดงโดย สันติ ต่อวิวรรธน์ จากละครเวทีวันสละโสดกับโจทก์เก่าๆ

เขียนบทโดย เกลือ กิตติ เชี่ยววงศ์กุล

อำนวยการสร้างโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ

เตรียม ซาบซึ้ง อิ่มเอม ร้องไห้ และประทับใจไปกับ “ละครเวที ผ้าห่มผืนสุดท้าย” ละครเวทีที่เราอยากให้คนไทยทุกคนได้ชม เปิดแสดง 18 มีนาคมนี้เป็นต้นไป ณ เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ บัตรราคา 500/ 800/ 1,000/ 1,500/ 2,000 จำหน่ายที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร.02-262-3456

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.