ต้อม ไกรวิทย์ คือใคร? พร้อมประวัติของอดีตนักร้อง

ต้อม ไกรวิทย์ อาจเป็นชื่อที่หลายคนอาจจะไม่รู้จัก วันนี้ Zcooby ขอแนะนำข้อมูลที่่น่าสนใจเกี่ยวกับอดีตนักร้องท่านนี้ครับ

ต้อม ไกรวิทย์ คือใคร?

ไกรวิทย์ พุ่มสุโข (ชื่อเล่น: ต้อม) อดีตนักแสดง, นักร้อง และพิธีกรชาวไทย ปัจจุบัน ได้เลิกราจากวงการบันเทิงโดยหันไปเป็นช่างแต่งทรงผมที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง และเริ่มมีการกล่าวถึงเมื่อมีการเปิดตัวแฟนชาวต่างชาติเมื่อไม่นานมานี้

ประวัติ ต้อม ไกรวิทย์

ชื่อจริง : ไกรวิทย์ พุ่มสุโข

ชื่อเล่น : ต้อม

อายุ : 51 ปี

ครอบครัว : เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2508 ที่กรุงเทพมหานคร เป็นลูกชายคนที่ 2 ในบรรดาพี่น้องทั้งหมดที่เป็นผู้ชาย 4 คน ของ นายโกมล และนางบรรลุ พุ่มสุโข (และมีน้องชายคนหนึ่งที่เป็นนักร้องในสังกัดเอสพี ศุภมิตร คือ กิตติพันธ์ พุ่มสุโข)

การศึกษา : จบการศึกษาจากคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ไกรวิทย์มีความชื่นชอบในดนตรีและการร้องเพลงมาตั้งแต่ยังเด็ก โดยมีนักร้องที่ชื่นชอบและถือเป็นแบบอย่างคือ นันทิดา แก้วบัวสาย โดยฝึกหัดเล่นดนตรีเมื่อเรียนอยู่มัธยมศึกษาปีที่ 3

ต่อมาได้เข้าประกวดร้องเพลงกับทางช่อง 3 และเข้าประกวดร้องเพลงอีกกับทางคลื่นวิทยุ 98.5 FM จึงทำให้ได้รู้จักกับ ปาริชาติ บริสุทธิ์ นักแสดงผู้เป็นภริยาของเพิ่มพล เชยอรุณ อดีตผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง จึงถูกชักชวนให้เล่นละครโทรทัศน์ทางช่อง 3 ในบทตัวร้ายซึ่งเป็นตัวประกอบ

ผลงานที่ผ่านมา

  • ออกอัลบั้มเพลงของตัวเองเมื่อต้นปี พ.ศ. 2531 ชื่อชุด มันอยู่ที่ใจ โดยที่ขณะนั้นยังมีสถานะเป็นพนักงานฝ่ายต่างประเทศของธนาคารกสิกรไทย สาขาสำนักงานใหญ่
  • มีผลงานภาพยนตร์และละครตามมาอีกหลายเรื่องในฐานะตัวประกอบ เช่น เทวดาตกสวรรค์ ในปี พ.ศ. 2532, รักในรอยแค้น ในปี พ.ศ. 2535, มงกุฎดอกส้ม
  • ในปี พ.ศ. 2539 และมีผลงานเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ เช่น ท็อปเท็น ทางช่อง 9 และวิก 07 ทางช่อง 7 เป็นต้น

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.