เบสท์ ทิฏฐินันท์ ผู้ชนะเลิศรายการเดอะวอยซ์ 4 รอบชิงชนะเลิศ (พร้อมประวัติ)

วันที่ 13 ธันวาคม 2558 เป็นวันที่รายการเดอะวอยซ์ (The Voice) ซีซั่น 4 ประเทศไทย มาถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยมีผู้เข้าแข่งขันเข้ารอบสุดท้าย 4 คน จากโค้ชทั้ง 4 ทีม จนได้ผู้ชนะเลิศในรายการ

เดอะวอยซ์ 4 ผู้ชนะ

ซึ่งรอบชิงชนะเลิศมีผู้เข้าชิงทั้งหมดสี่คน โดยแต่ละคนใช้เพลงในรอบชิงชนะเลิศดังนี้

  • นุ๊ก – สมัชญ์ เนียมสอาด จากทีมโค้ชเจนนิเฟอร์ คิ้ม ร้องเพลง “อยากหยุดเวลา” (ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์)
  • เดย์ – พงศ์ธร ปทุมานนท์ จากทีมโค้ชสิงโต นำโชค ร้องเพลง “ละครชีวิต” (ไมค์ ภิรมย์พร)
  • ไก่ – อัญชุลีอร บัวแก้ว จากทีมโค้ชก้อง สหรัถ สังคปรีชา ร้องเพลง “I Who Have Nothing” (SHIRLEY BASSEY)
  • เบสท์ – ทิฏฐินันท์ อ้นปาน จากทีมโค้ชโจอี้ ร้องเพลง หัวใจขอมา (คริสติน่า อากีล่าร์)

โดยผู้ชนะเลิศในการแข่งขันเดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 4 ประจำปีนี้ได้แก่

เบสท์ – ทิฏฐินันท์ อ้นปาน จากทีมโค้ชโจอี้

โดยผู้ชนะเลิศในรายการนี้ จะได้รับรางวัลดังนี้ เงินสด และรถยนต์โตโยต้า พรีอุส 1 คัน รวมมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท พร้อมเซ็นสัญญาเป็นศิลปินกับทาง บริษัท ทรู มิวสิค เพื่อออกอัลบั้มเดี่ยว รวมถึงได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของ The Base Condominium อีกด้วย

ประวัติของผู้ชนะเลิศรายการเดอะวอยซ์ 4

เบสท์ – ทิฏฐินันท์ อ้นปาน

201509221138472_9 Best

ชื่อ : ทิฏฐินันท์ อ้นปาน
ชื่อเล่น : เบสท์
อายุ : 25 ปี
เพลงที่ใช้ในรอบ Blind Audition : สิ่งเหล่านี้
ทีมโค้ชโจอี้

คุณเบสท์ ทิฏฐินันท์ อ้นปาน ที่ผ่านรอบ Blind Audition มาด้วยเพลงสิ่งเหล่านี้ ด้วยพลังเสียง และแรงพุ่งที่คุณเบสท์สามารถควบคุมได้เป็นอย่างดี ไปโดนใจโค้ชโจอี้ บอย และโค้ชเจนนิเฟอร์ คิ้มเข้าอย่างจัง ความลำบากใจจึงตกมาอยู่ที่คุณเบสท์ และโค้ชที่คุณเบสท์เลือกก็คือ โค้ชโจอี้ บอย นี่คือก้าวแรกของเขาในรายการ The Voice Thailand Season 4

ความสามารถของคุณเบสท์ ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เมื่อในรอบ Battle คุณเบสท์ จะต้อง Battle กับคุณข้าวโพด ณัฏฐา กับเพลงบาดลึก แทรกไปด้วยหวัง อย่างเพลงไม่ยอมหมดหวัง และคนที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ผ่านทางน้ำเสียงออกมาได้ดีกว่านั่นก็คือ คุณเบสท์

เพลงทนได้ทนไป เป็นเพลงที่ คุณเบสท์ ทิฏฐินันท์ เจ้าของเสียงลึกถึงอารมณ์คนนี้ เลือกที่จะมา Knock Out กับเพื่อนๆ สมาชิกในทีมโจอี้ บอย แล้วโค้ชโจอี้ บอยก็ไม่สามารถ ปล่อยลูกทีมมากความสามารถอย่างคุณเบสท์ไปได้ จึงเลือกให้คุณเบสท์ เป็น 1 ใน 4 คนที่จะได้ขึ้นเวทีในรอบการแสดงสด

คุณเบสท์ ทิฏฐินันท์ เป็นผู้เข้าแข่งขันคนสุดท้ายของรายการในรอบการแสดงสดที่ผ่านมา เพลงที่คุณเบสท์เลือกที่จะร้องในรอบนี้ คือเพลงใจจะขาด และตรงโน้น ตรงนั้น ตรงนี้ ตามกติกาในการคัดเลือกตัวแทนของแต่ละทีมของรายการ The Voice Thailand Season 4 ผู้เข้าแข่งขันแต่ละคน จะมีคะแนนเต็ม 100 คะแนน จากโค้ช 50 คะแนน และจากผู้ชมทางบ้าน ด้วยการโหวตแบบ 1 เบอร์ 1 โหวต อีก 50 คะแนน และคุณเบสท์ คือผู้เข้าแข่งขันคนสุดท้ายที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบ Live ด้วยคะแนน 42 จาก 100 คะแนน

 

 

ประวัติของผู้เข้าชิงที่เหลือมีดังนี้ครับ

เดย์ – พงศ์ธร ปทุมานนท์

201510071548532_3 DAY

ชื่อ : พงศ์ธร ปทุมานนท์
ชื่อเล่น : เดย์
อายุ : 21 ปี
เพลงที่ใช้ในรอบ Blind Audition : ไม่สมศักดิ์ศรี
ทีมโค้ชสิงโต

คุณเดย์ พงศ์ธร ปทุมานนท์ หนุ่มวัย 21 ปี จากจังหวัดบุรีรัมย์ ที่มุ่งหน้าทำตามความฝันของตนเอง ตัดสินใจที่จะมาในทางสายดนตรี ผ่านเข้ารอบ Blind Audition มาในเพลงไม่สมศักดิ์ศรี ด้วยพลังเสียง และความจัดเต็มในการร้อง ทำให้คุณเดย์ได้เป็นสมาชิกคนสุดท้ายของทีมโค้ชสิงโต นำโชค

และคุณเดย์ ได้ขึ้นเวทีการ Battle กับคุณซี ชรินทร์ ด้วยสไตล์คล้ายกันของทั้งคู่ โค้ชสิงโตจึงให้ Battle กันใน เพลงดูโง่โง่ ที่ทำให้โค้ชน้องใหม่ถึงกับลำบากใจเมื่อต้องเลือกใครสักคน และด้วยน้ำเสียงอันทรงพลังที่ให้คุณเดย์ได้ผ่านเข้าสู่รอบ Knock Out ต่อไป

คุณเดย์ เลือก เพลงมอเตอร์ไซด์รับจ้าง ขึ้นเวที เพื่อทำการ Knock Out กับสมาชิกในทีมกลุ่มแรกอีก 3 คน ด้วยการถ่ายทอดอารมณ์เพลงออกมาอย่างสนุกสนาน ทำให้คุณเดย์ได้ก้าวเข้าสู่รอบการแสดงสด เพื่อค้นหาตัวแทนทีมเพียงหนึ่งเดียว ของทีมสิงโต นำโชค

ตามกติกาในการคัดเลือกตัวแทนของแต่ละทีมของรายการ The Voice Thailand Season 4 ผู้เข้าแข่งขันแต่ละคน จะมีคะแนนเต็ม 100 คะแนน จากโค้ช 50 คะแนน และจากผู้ชมทางบ้าน ด้วยการโหวตแบบ 1 เบอร์ 1 โหวต อีก 50 คะแนน ในรอบนี้ด้วยความบังเอิญที่โค้ชสิงโตค้นพบ ทำให้คุณเดย์ได้ร้องเพลงแนวที่เป็นตัวตนของเขาเอง ในเพลงแสงจันทร์ และเพลงคืนจันทร์
ด้วยน้ำเสียง และเพลงที่เข้าทางคุณเดย์ ทำให้คุณเดย์ที่ได้ผ่านเป็นตัวแทนของทีมโค้ชสิงโต ด้

 

ไก่ – อัญชุลีอร บัวแก้ว

5 GAI

ชื่อ : อัญชุลีอร บัวแก้ว
ชื่อเล่น : ไก่
อายุ : 49 ปี
เพลงที่ใช้ในรอบ Blind Audition : Summertime
ทีมโค้ชก้อง

คุณไก่ อัญชุลีอร บัวแก้ว ที่ได้รับแรงผลักดันจากลูกชายด้วยคำพูดที่ว่า ผมอยากเห็นคุณแม่ประกวด เพราะรายการนี้เป็นรายการที่เลือกจากเสียง ไม่ใช่จากหน้าตาหรือรูปร่างหรืออายุ คุณไก่จึงเข้าแข่งขันด้วยบทเพลง Summertime ด้วยน้ำเสียงหวานล้ำ และทรงพลัง ทำให้โค้ชหันมาถึง 2 คนนั่นคือโค้ชก้อง สหรัถ และโค้ชโจอี้ บอย เมื่อผู้ถูกเลือกกลับกลายเป็นฝ่ายเลือกได้ คุณไก่จึงตัดสินใจที่จะเป็นสมาชิกของทีมโค้ชก้อง สหรัถ

ด้วยความเป็นกันเองและอารมณ์ดีของคุณไก่ ทำให้ครองใจแฟนๆ รายการ The Voice Thailand ไปได้อย่างง่ายดาย รอบที่ 2 ของการแข่งขัน นั่นคือรอบ Battle ซึ่งคุณไก่ ได้ Battle กับคุณนก ธนิดา ด้วยบทเพลงที่จะย้อนเวลาให้ทั้งคู่ เพลง Too Much Heaven เป็นคู่ที่สร้างความลำบากใจให้กับโค้ชก้องเป็นอย่างมาก เมื่อมีคนเดียวที่มีสิทธิจะได้ไปต่อ โค้ชก้องจึงขอเลือกให้ คุณไก่เป็นตัวแทนทีมเข้าสู่รอบ Knock Out ต่อไป

ถึงเวลาที่คุณไก่จะต้องก้าวขึ้นสู่เวที Knock Out คุณไก่มาใน เพลงเจ็บนี้จำจนตาย ด้วยการถ่ายทอดอารมณ์ ออกมาผ่านพลังเสียง ทำให้โค้ชก้อง ต้องเลือกให้เป็นตัวแทนทีมเข้าสู่รอบการแสดงสดต่อไป

และแล้ววันตัดสินก็มาถึง คุณไก่ อัญชุลีอร ที่เลือกบท เพลงคิดถึง มาถ่ายทอดอารมณ์ความเป็นห่วงจากคนเป็นแม่ ที่ยังต้องยอมรับถึงความสามารถที่มีอย่างล้นเหลือ ไม่แปลกใจ แต่เพราะจับใจ ตามกติกาในการคัดเลือกตัวแทนของแต่ละทีมของรายการ The Voice Thailand Season 4 ผู้เข้าแข่งขันแต่ละคน จะมีคะแนนเต็ม 100 คะแนน จากโค้ช 50 คะแนน และจากผู้ชมทางบ้าน ด้วยการโหวตแบบ 1 เบอร์ 1 โหวต อีก 50 คะแนน

คุณไก่ อัญชุลีอร ชนะสมาชิกในทีมอีก 3 คน ไปด้วยคะแนน 51 จาก 100 คะแนน เป็นตัวแทนจากทีมโค้ชก้อง สหรัถ เข้าแข่งขันในรอบ Final เพื่อหาเสียงจริง ตัวจริง คนที่ 4 ของประเทศไทย

 

นุ๊ก – สมัชญ์ เนียมสอาด

201510071552002_12 Nook

ชื่อ : สมัชญ์ เนียมสอาด
ชื่อเล่น : นุ๊ก
อายุ : 20 ปี
เพลงที่ใช้ในรอบ Blind Audition : ร้อยเหตุผล
ทีมโค้ชคิ้ม

นุ๊ก สมัชญ์ เนียมสอาด ผู้เข้าแข่งขันรายการ The Voice Thailand Season 4 เป็นอีกหนึ่งคนที่มีกระแสความชื่นชมอย่างท่วมท้น คุณนุ๊ก เป็นผู้เข้าแข่งขันคนสุดท้ายของรายการ และเป็นสมาชิกทีมคนสุดท้ายของทีมเจนนิเฟอร์ คิ้ม ที่ถึงแม้จะมีลูกทีมครบแล้ว แต่ก็ยังยืนยันที่จะเลือกรับคุณนุ๊กให้เป็นลูกทีมคนสุดท้าย คุณนุ๊ก สมัชญ์ เป็นชาวจังหวัดภูเก็ต อายุ 20 ปี ขึ้นเวทีรอบ Blind Audition ด้วยเพลงร้อยเหตุผล
ในรอบ Battle คุณนุ๊ก ได้ Battle กับคุณน้ำเพชร อัญมณี ในเพลงห่วยใย และโค้ชเจนนิเฟอร์ คิ้ม ขอเลือกคนที่ก้าวไปข้างหน้าได้อย่างแตกต่างได้ และคนๆ นั้น ก็คือ คุณนุ๊ก

หนุ่มใต้ผู้เปลี่ยนไปเมื่อจับไมค์ร้องเพลงคนนี้ ได้ก้าวขึ้นเวที Knock Out ด้วยเพลงราชาเงินผ่อน และเป็น 1 ใน 4 คนที่ผ่านเข้ารอบการแสดงสดไปได้

เมื่อถึงรอบการแสดงสด คุณนุ๊กและโค้ชเจนนิเฟอร์ คิ้ม เลือกเพลงคนของเธอ ด้วยแนวคิดว่า ไม่มีใครทำเพลงได้ดีกว่าต้นฉบับ คุณนุ๊กจึงทำเพลงนี้ในแบบของเขา และทำให้คนดูเข้าใจไปพร้อมๆ กับเขา ตามกติกาในการคัดเลือกตัวแทนของแต่ละทีมของรายการ The Voice Thailand Season 4 ผู้เข้าแข่งขันแต่ละคน จะมีคะแนนเต็ม 100 คะแนน จากโค้ช 50 คะแนน และจากผู้ชมทางบ้าน ด้วยการโหวตแบบ 1 เบอร์ 1 โหวต อีก 50 คะแนน ซึ่งคุณนุ๊กสามารถเรียกคะแนนจากโค้ชและแฟนรายการไปได้ถึง 46 จาก 100 คะแนน เป็นตัวแทนทีมเจนนิเฟอร์ คิ้ม เข้าสู่รอบ Final

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.