“มีแบคดี” แชร์สนั่น สาวโชว์พาวเป่าแอลกอฮอล์เกิน50แล้วไม่ต้องติดคุก!!หลังจากที่มีการเริ่มบังคับใช้กฎหมายเมาไม่ขับ โดยหากมีการเป่าแอลกอฮอล์ แล้วตรวจวัดได้เกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จะมีความผิดฐานเมาแล้วขับ ต้องโทษจำคุกทันที ปรากฎว่า มีการแชร์ภาพใบสั่ง

โดยเหตุการณ์นี้ ทางผู้ใช้งานทวิตเตอร์ท่านหนึ่ง @loving_friday ได้โพสรูปหนึ่งพร้อมข้อความว่า “เคสนี้ยังไงครับท่าน @Dr_Prawut”

โดยรายละเอียดในรูปนั้น เป็นรูปของผู้ใช้งานเฟสบุ้คท่านหนึ่งที่เป็นผู้หญิง ใช้ชื่อว่า Nu Tittlt Tle ได้โพสท์รูปภาพใบสั่งที่ระบุชื่อนามสกุลที่คาดว่าจะเป็นของผู้ใช้งานเฟสบุ้คท่านนี้ โดยเขียนสเตตัสไว้ว่า

งัยละ เป่าไปแย้วด้วยขึ้น 90 ติดคุกสินะ เดชชะบุญ มีแบคดี เดินออกสวยๆๆ

โดยรายละเอียดเพิ่มเติมทางเจ้าของรูปใบสั่งได้ระบุว่า เป็นด่านแถวโชคชัย 4 โดยมีพฤติกรรมที่เชื่อได้ว่า หลบเลี่ยงบทลงโทษของการจำคุกกรณีเมาแล้วขับ โดยให้ออกใบสั่งข้อหาไม่พกพาใบอนุญาตแทน ซึ่งโทษเพียงแค่เสียค่าปรับเพียง 500 บาทเท่านั้น

เป็นการยืนยันว่า “มีแบคดี” มันเป็นอย่างนี้นี่เอง

เรียกว่า หลายคนที่ทราบเรื่องนี้ต้องการคำตอบและคำอธิบายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ เพราะการปล่อยให้ผู้ที่มีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกำหนดยังสามารถขับรถต่อไปได้ ผลร้ายอาจจะเกิดขึ้นกับประชาชนทั่วไปได้อย่างน่ากลัวเป็นอย่างยิ่งครับ

ข้อควรรู้เกี่ยวกับปริมาณแอลกอฮอล์

หลายๆ คนก็รู้อยู่แล้วแต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่า ปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดควรจะอยู่ที่เท่าไหร่ ถึงจะไม่เกินระดับมาตรฐานเวลาโดนจับเป่าด้วยเครื่องเป่าแอลกอฮอล์ นั่นคือต้องมีปริมาณแอลกอฮอล์ไม่เกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ แล้วมันเท่าไหร่ มากน้อยแค่ไหนกันล่ะ อ๊ะ!! ง่ายๆ เลยก็ตามภาพด้านบนเลยค่ะ แต่ตอนนี้มาทำความเข้าใจข้อมูลตัวอักษรไปก่อนนะ ปริมาณแอลกอฮอล์ที่เราดื่มได้จะอยู่ที่ประมาณ 1 Standard Drink ซึ่งเครื่องดื่มแต่ละชนิดปริมาณ 1 Standard Drink ก็จะไม่เท่ากัน ถ้าคิดคร่าวๆ ก็จะได้อัตราส่วนประมาณ 1แก้วสำหรับเบียร์ = ครึ่งแก้วสำหรับไวน์ = ¼ แก้วสำหรับเหล้าเพียวๆ

 

 Readers Comments (1)

  1. ติดคุกไปเลยดีกว่านะ

    Reply

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.