กระแส “รูปโปรไฟล์สีรุ้ง” (Facebook) คืออะไร? พร้อมวิธีทำแบบง่ายๆ

สำหรับช่วงนี้ ผู้ใช้งานเฟสบุ้คอาจจะสงสัยที่เห็นรูปโปรไฟล์ของเพื่อนในเฟสบางคนเปลี่ยนเป็นสีรุ้ง หลายคนเลยสงสัยว่า มันคืออะไร? มีที่มาอย่างไร? สื่อความหมายอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า? รวมถึงถ้าจะทำต้องทำอย่างไร? วันนี้ทาง Zcooby มีคำตอบมาแนะนำให้ทราบแล้วครับ

ที่มาของกระแส “รูปโปรไฟล์สีรุ้งบน facebook”

สำหรับที่มาของกระแสรูปโปรไฟล์สีรุ้งนี้ เนื่องมาจากการที่

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2558 ศาลสูงสหรัฐฯได้มีคำตัดสินเห็นชอบให้คู่รักที่เป็นเพศเดียวกัน สามารถแต่งงานกันได้ทั่วทั้ง 50 รัฐในสหรัฐฯ โดยชาวอเมริกันทุกคนมีสิทธิที่จะได้รับการปกป้องโดยเท่าเทียมกันตามกฎหมาย และทุกคนควรจะได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะเป็นใคร หรือเขาจะรักใคร ทั้งนี้ ศาลสูงสหรัฐได้มีมติ 5-4 เห็นชอบต่อการสมรสระหว่างผู้ที่มีเพศเดียวกัน โดยระบุว่าคนเหล่านี้มีสิทธิโดยชอบตามรัฐธรรมนูญที่จะทำการสมรส

อย่างไรก็ตาม จากคำพิพากษาดังกล่าว ส่งผลให้การแต่งงานระหว่างคู่รักที่เป็นเพศเดียวกัน สามารถทำได้ทั่วทุกรัฐในสหรัฐฯ ตามหลักแห่งความเท่าเทียมกันสำหรับสิทธิในการแต่งงาน ซึ่งได้สร้างความยินดีและดีใจของเหล่าคู่รักเพศเดียวกันที่มารอฟังคำตัดสินในครั้งนี้

สำหรับบรรดาผู้ที่ จึงได้ทำการเปลี่ยนรูปเป็นสีรุ้งเพื่อประกาศแก่สาธาณชนและทำการเฉลิมฉลองจากการผ่านกฎหมายฉบับนี้ เพื่อยืนยันถึงสิทธิและการยอมรับในบุคคลกลุ่มนี้ในสังคมครับ

วิธีการทำรูปโปรไฟล์สีรุ้ง

ขั้นตอนการทำก็ง่ายดายครับ แค่เพียงคุณเข้าไปที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้ครับ (ปล.เครื่องของคุณต้องมีการเข้าบัญชีเฟสบุ้คของคุณก่อนนะครับ

https://www.facebook.com/celebratepride

ระบบจะพามายังหน้าของ celebratepride โดยจะเป็นตามรูปด้านล่างนี้ครับ

จะเห็นว่ารูปโปรไฟลปกติของเราจะมีการฉาบด้วยสีรุ้งเพิ่มเข้ามาครับ

หากคุณต้องการตั้งค่ารูปนี้ให้เป็นรูปโปรไฟล์ ก็เพียงแค่กดที่ “Use as Profile Picture” (หรือใช้รูปนี้เป็นรูปโปรไฟล์) ตรงปุ่มสีน้ำเงินด้านล่างครับ

แค่นี้รูปโปรไฟล์ของคุณก็เปลี่ยนเป็นสีรุ้งแล้วครับ

 

 

Readers Comments (6)

 1. ตาลายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

  Reply
 2. ช่างคิม ปะยาง 28/06/2015 @ 20:24

  Good

  Reply
 3. ไร้สาระ

  Reply

Leave a comment

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.